Google hạ thấp giá trị website khi không có responsive trên thiết bị di động

Google hạ thấp giá trị website khi không có responsive trên thiết bị di động

Bạn có biết google luôn đánh giá giá trị các website? Làm thế nào để website của bạn được định giá tốt và chiếm vị trí đầu bảng? Và nếu website không có reponsive trên thiết bị di dộng thì có bị đánh giá thấp?

Ngày nay theo thống kê của WEB.NETSA.VN của chúng tôi thì hơn 80% lưu lượng người truy cập vào các website được chúng tôi thiết kế & SEO bằng các thiết bị di động, máy tính bảng. Còn lại chỉ là 20% được tìm kiếm bằng laptop hoặc PC. Như vậy bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của giao diện di động responsove là như thế nào rồi phải không? Google cũng nhận ra được điều này!

Web như thế nào thì được gọi là chuẩn SEO?
Thiết kế website theo yêu cầu, chuẩn responsive trên tất cả các thiết bị di động, máy tính bảng

 

Đầu tiên hãy xem cách google đánh giá website như thế nào nhé. Có rất nhiều yếu tố tác động đến sự đánh giá của google một trong số đó chính là lượt người truy cập và sự quan tâm của cộng đồng đối với trang web đó. Do đó làm sao để trang web của bạn có càng nhiều lượt truy cập càng tốt. Và một cách người ta thường hay dùng đó là tạo content thật hấp dẫn hướng tới những chủ đề có tính thu hút cao. Ngoài ra, reponsive trên thiết bị di động cũng là một cách giúp tăng lượt truy cập. Nhờ có reponsive trên thiết bị di động mà lượt truy cập không hạn chế ở những người sử dụng laptop hay máy tính để bàn nữa mà những chiếc smartphone đều có thể truy cập website. Điều này giúp tăng lượt truy cập đáng kể vì sự bùng nổ của smartphone như chúng ta thấy hiện nay.

 

 

Ngoài ra lợi ích của web responsive nhiều hơn những gì đã nói ở trên. Chúng ta có thể

  • Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn sử dụng web responsive tức là chỉ cần một lần thiết kế cho tất cả các thiết bị có thể truy cập không cần phải tốn chi phí nâng cấp thêm.
  • Tiết kiệm thời gian: Xây dựng một lần , chỉnh sửa một lần và update một lần cho tất cả các thiết bị mà không phải chạy 2 bản cho thiết bị desktop và di dộng như trước đây
  • Hỗ trợ SEO cực tốt: Tất nhiên rồi lượt truy cập của bạn sẽ tăng lên nhiều so với trước nhờ số lượng truy cập khổng lồ từ thiết bị di động đấy

Từ những phân tích trên có thể khẳng định rằng sử dụng web respsonsive giúp ích khá nhiều cho việc đánh giá giá trị website của bạn đấy. Dĩ nhiên khi xu hướng sử dụng thiết bị di động thường xuyên hơn cả ăn cơm hằng ngày thì web responsive sẽ trở thành yếu tố cơ bản và nhất thiết phải có.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *