Những điều không nên làm khi thiết kế web

Những điều không nên làm khi thiết kế web

Một website muốn đảm bảo chất lượng tốt cần có tuân thủ những quy tắc nhất định. Sẽ có một số điều bạn không nên làm khi thiết kế web. Chúng tôi sẽ nêu ra ngay sau đây hãy đọc và tham khảo nhé.

 

– Cấu trúc website rõ ràng và mạch lạc là điều cần thiết. Chúng ta luôn hoan nghênh những yếu tố sáng tạo trong thiết kế nó sẽ làm cho bạn khác biệt hơn. Tuy nhiên một thiết kế phá cách và không tuân thủ bất kì một quy tắc nào là điều không nên. Bạn biết đấy mọi người đều có xu hướng bài xích những cái lạ và cần có thời gian để họ có thể tiếp nhận những cái mới. Vì vậy bạn nên tranh quá đà vào việc sáng tạo một cấu trúc website mới nó và rối rắm khi khách hàng khó tiếp cận với website của bạn.

– Không nên POP UP. Đây là một dạng mã gây khó chịu cho người xem vì họ phải xem những điều mà họ không muốn. Giống như những tờ rơi quảng cáo không liên quan mà bạn được phát mỗi khi ra đường. Những pop up cứ lẽo đẽo theo khách hàng của bạn khi họ chẳng quan tâm và dần khiên khách hàng khó chịu lây sang trang web của bạn.

– Màn hình website 800px, 960px, 1000px, 1260px là phù hợp nhất. Tuy không còn là khổ màn hình chiếm đa số nhưng vẫn còn rất nhiều người đang sử dụng khổ màn hình này. Việc bạn sử dụng khổ màn hình này sẽ làm cho người xem dễ chịu và họ không cần phải kéo thanh trỏ sang ngang mà vẫn có thể xem hết tin tức của bạn.

– Hãy giữ dung lượng không vượt quá 60kb. Theo các nghiên cứu cho thấy nếu bạn để người xem đợi tải trang mất hơn 4s bạn sẽ mất một nửa lượt xem còn quá 5s coi như bạn mất trắng. Dung lượng lớn hơn 60kb sẽ làm cho trang web của bạn có tốc độ tải khá chậm. Và đó là điều không nên xảy ra.

Một số lưu ý nhỏ bạn có thể tham khảo và rút ra cho trang web của mình nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm NETSA trong thời gian qua!


Comments

  1. web thiet ke rat tot, nhe, de dang seo len top chi sau 1 tuan ban giao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *