Cách chọn tên miền phù hợp, tốt cho seo và kinh doanh

Cách chọn tên miền phù hợp, tốt cho seo và kinh doanh

Nói đến thiết kế website chúng ta hay nghe nhắc đến “tên miền” hay hosting. Vậy tên miền là gì? Và một tên miền phù hợp tốt cho SEO kinh doanh thì như thế nào?

Tên miền là định danh của website trên internet. Để tìm kiếm website đó bạn sẽ phải gõ tên miền của nó. Tên miền thường gắn liền với tên thương hiệu của công ty.

Nếu bạn có kinh nghiệm lựa chọn tên miền hợp lí sẽ hỗ trợ cho quá trình ranking rất nhiều. Tuy nhiên để lựa chọn tốt không phải ai cũng làm được thậm chí các thiết kế lâu năm vẫn còn gặp phải sai lầm này. Để lựa chọn tên miền phù hợp bạn cần lưu ý:

Bạn có thể chọn tên miền có chưa từ khóa xuyên suốt mục tiêu của khách hàng. Đối với những tên miền có chứa từ khóa sẽ được điểm cộng từ google. Tuy nhiên để mua được tên miền đó không phải lĩnh vực nào cũng có thể mua được vì có thể đối thủ của bạn đã mua trước bạn rồi.

Tên miền ngắn gọn dễ nhớ là một lựa chọn khá tốt. Bất kì người bán hàng nào cũng sẽ tìm cách khiến khách hàng nhớ mãi các dịch vụ và sản phẩm của mình cho nên tên miền ngắn gọn sẽ giúp khách không bao giờ quên mất bạn là ai. Ngược lại nếu bạn đặt những cái tên quá phức tạp hay cầu kì sẽ khó khăn để khách hàng nhớ và sử dụng dịch vụ của bạn một lần nữa.

Tên miền gắn liền với thương hiệu là một lựa chọn khá an toàn và bền vững. Vì tên thương hiệu rất khó thay đổi và mục tiêu của doanh nghiệp luôn là xây dựng hình ảnh thương hiệu cho nên tên miền gắn liền với thương hiệu cũng là một cách thức xây dựng thương hiệu tốt.

Tên miền không nên gây nhầm lẫn. Việc đặt tên miền sẽ khẳng định dấu ấn và sự khác biệt của bạn so với những đối thủ còn lại. Một tên miền sáng tạo của riêng bạn sẽ tốt hơn là tên nghe giống một nhãn hiệu nổi tiếng nào đó. Việc đặt tên gây nhầm lẫn có thể giúp bạn được chú ý lúc ban đầu nhưng về sau bạn sẽ phải núp bóng thương hiệu lớn kia. Điều này không hề tốt chút nào cả.

Một tên miền tốt sẽ giúp cho kết quả SEO của bạn tối ưu hơn và thúc đẩy cho kinh doanh rất nhiều. Hãy suy nghĩ thật kĩ một tên miền hợp lí để website của bạn dễ dàng lên top nhé.


Comments

  1. Mình bán giày da nam thì nên chọn tên miền nào phù hợp, mong admin góp ý

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *