Web như thế nào được gọi là chuẩn SEO?

Web như thế nào được gọi là chuẩn SEO?
by

Tại sao lại phải có web chuẩn SEO? Web chuẩn SEO là gì? Cấu trúc của Web chuẩn SEO cần phải có những gì? Đây là những câu hỏi mà có thể bạn đang thắc mắc, để lý giải những câu hỏi này, hôm nay web.netsa.vn của chúng tôi sẽ hướng dẫn, phân tích cho bạn như thế nào là một web chuẩn SEO.

Web chuẩn SEO là gì? Một web chuẩn SEO phải hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố về mã nguồn, tốc độ, tối ưu trên các công cụ tìm kiếm Google, Bing, Yahoo…. dễ sử dụng, dễ điều hướng cho khác hàng đến thứ cần tìm….

Tại sao lại phải có web chuẩn SEO? Khi một website chuẩn SEO sẽ được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… từ đó sẽ được ưu tiên xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm. Để có được kết quả tìm kiếm cao khi search còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố đặc biệt là kỹ thuật của đơn vị thiết kế web.

 

Cấu trúc Web chuẩn SEO WEB.NETSA.VN

 

I/ Lựa chọn tên miền & hosting phù hợp:

1/ Lựa chọn tên miền, hãy lựa chọn những tên miền phù hợp với mặt hàng bạn kinh doanh và nội dung website. Có thể chứa 1 vài từ khóa chính của website thì càng tốt. Hoặc sử dụng tên miền ngắn, dễ nhớ mang tính thương hiệu.

2/ Hosting tốc độ cao: Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng, là một khách hàng ai cũng muốn website mình vào load nhanh có đúng không nào, nó cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến SEO cũng như giữ chân được khách hàng (nên đặt hosting tại sever Việt Nam như của netsa.vn của chúng tôi)

 

II/ Thiết kế web chuẩn SEO

3/ Tối ưu URL website:

+ Url nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, keywords, description.

+ Độ dài của Url nên được giảm thiểu tối đa chỉ nên có từ 3 cấp trở xuống (web.netsa.vn/dich-vu/thiet-ke-web)

+ Sử dụng rewrite url theo kiểu – hoặc _ thay vì các ký tự bị mã hóa (web.netsa.vn/thiet-ke-web-chuan-seo-gia-re-tai-tphcm)

4/ Title (tiêu đề bài viết) thẻ này luôn đặt trên cùng và chứa nội dung liên quan tới nội dung bài viết, url website. Độ dài của title khoảng 60-65 ký tự

5/ Keywords (từ khóa) nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự.

6/ Meta Description (mô tả) nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự. Mô tả ngắn gọn về nội dung bài viết.

7/ Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3…theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa. (Mỗi 1 website chỉ nên có 1 thẻ <H1>)

8/ Tách các phần như style css, javascript, data thành các file độc lập. Hạn chế sử dụng javascript quá nhiều.

9/ Cố gắng đặt nội dung chính nằm ở đầu của cấu trúc trang html.

10/ Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy. Hoặc code redirect về trang chủ

11/ Tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội bằng cách tạo ra các nút chia sẻ lên facebook, google+, zalo…

12/ Tối ưu hiển thị trang web trên các thiết bị di động. Hiện nay google đang ưu tiên các website có độ thân thiện với di động rất cao (theo thống kê của NETSA, lượng người truy cập từ thiết bị di động là >60% trong tổng lượt khách hàng truy cập mỗi ngày).

13/ Tạo RSS feed cho nội dung website.

14/ Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trên website. Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.

15/ Kiểm tra cấu trúc html chuẩn với W3C (khi kiểm tra có thể bỏ qua các lỗi cảnh báo HTML5 và các thẻ og:title, og:description, og:image khi định dạng website bằng HTML5).

 

III/ Nội dung bài viết chuẩn SEO:

16/ Cho phép thay đổi thẻ meta và title, keywords, description ứng với mỗi nội dung bài viết.

17/ Nội dung url, title, keywords, description phải liên quan tới nhau trong 1 bài viết.

18/ Trình bày nội dung dễ nhìn, các tiêu đề chính nên được in đậm hoặc sử dụng màu làm nổi bật

19/ In đậm hoặc in nghiêng những từ khóa chính của bài viết, nhấn mạnh cho boot google dễ nhận

20/ Đặt link vào các trang liên kết khác sẽ giúp người đọc dễ theo dõi và giúp index dễ dàng. (Tạo liên kết nội bộ giúp khách hàng điều hướng tốt hơn)

21/ Thêm hình ảnh để nội dung hấp dẫn hơn. Đặt các thuộc tính như title và alt vào hình ảnh sẽ giúp cho SE đánh giá cao cho nội dung website của bạn và từ khóa liên quan đối với hình ảnh.

22/ Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào mỗi trang web, hãy chọn những từ khóa tiêu biểu và đặt vào phần cuối của nội dung bài viết.

23/ Cập nhật thông tin thường xuyên trên website của bạn. Điều này quan trọng nhất nó sẽ giúp cho bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và nên nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website.


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NETSA
Địa chỉ: 134/10 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0919 339 869


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *