Tại sao nội dung (content) là quan trọng nhất trong SEO?

Tại sao nội dung (content) là quan trọng nhất trong SEO?

SEO là gì? Và tại sao nội dung là quan trọng nhất trong SEO? Dạo gần đây người ta luôn nhắc đến “content” tức là nội dung bài viết trong các website hay các trang mạng tập trung vào chủ đề mà họ muốn hướng tới để thu hút người xem. Content càng rõ ràng chi tiết nhắm đến khách hàng mục tiêu và có các yêu tố khác biệt thu hút thì khả năng SEO website càng cao.

Web như thế nào được gọi là chuẩn SEO?
Cách chọn tên miền phù hợp, tốt cho SEO

 

Vậy như thế nào là một Content tốt?

Nói đến content thì vô cùng rộng lớn, mỗi lĩnh vực lại có một cách viết content hướng về những mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên chung nhất thì một content hấp dẫn đúng trọng tâm bắt đúng tâm lí người đọc sẽ là một content tốt. Nói thì dễ nhưng để viết được một content tốt không hề đơn giản như vậy. Bạn phải mất thời gian để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình để nắm rõ các kiến thức nền tảng sau đó đúc kết và viết lại những kinh nghiệm thật hay lại là một chuyện khó khăn nữa.

 

Để viết content hay cũng có một vài quy tắc bạn nên nhớ

  • Xác định được chủ đề mình cần làm content
  • Xác định được mục tiêu cần đạt được ( tức đang nhắm tới ai là người đọc).
  • Xác định từ khóa phụ, từ khóa chính trong bài viết
  • Liên kết các từ khóa với các bài content khác tạo một hệ thống building
  • Làm cần content theo mục tiêu đề ra
  • Đo lường hiệu quả của content
  • Chỉnh sửa nếu chưa phù hợp

Trong quá trình xây dựng content mỗi người lại có một cách tiếp cận mục tiêu khác nhau không nhất thiết phải tuân theo 100% các nguyên tắc trên. Sự sáng tạo là yếu tố gây bất ngờ để đạt được hiệu quả ngoài mong đợi. Các bạn có thể tham khảo quy tắc trên và thêm các yếu tố cá nhân của mình để xây dựng các content tốt nhất nhé.

Sau khi xây dựng content hay bạn phải hiểu đúng vai trò của nó trong SEO để luôn luôn làm mới content để website của bạn luôn nằm ở vị trí top đầu và nhiều lượt truy cập nhất nhé.

Trong SEO chúng ta quan tâm nhất chính là các từ khóa mà các từ khóa lại nằm trong content và một content tốt nhắm đến đúng đối tượng đúng lĩnh vực mà đối tượng đó quan tâm sẽ phải chứa những từ khóa mà đối tượng mục tiêu cần tìm kiếm. Khi đã có các từ khóa sẽ rất dễ dàng cho người xem tìm kiếm và nhìn thấy bài viết nội dung của website từ đó biết thêm về website và công ty. Ngược lại nếu content của bạn không có nội dung chứa những từ khóa ấy sẽ rất khó khăn để mọi người tìm thấy website của bạn và website sẽ bị đẩy lùi thứ hạng như vậy là không tốt.

Bạn đã hiểu thế nào là content và tại sao nó lại quan trọng nhất rồi nhé. Hãy xây dựng cho website của bạn những content hay và bổ ích cho người xem để họ quan tâm nhiều hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

“Content is King”


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *