Nên thiết kế website theo mã nguồn mở hay code tay?

Nên thiết kế website theo mã nguồn mở hay code tay?

Nên thiết kế website theo mã nguồn mở hay code tay? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần biết được thế nào mà mã nguồn mở và thế nào là code tay.

Dịch vụ thiết kế website bán hàng code tay cực nhẹ bảo mật cao
Dịch vụ thiết kế web giới thiệu công ty uy tín, chuyên nghiệp code tay 100%

Mã nguồn mở được cung cấp dưới dạng mã và nguồn được chia sẻ miễn phí với những tính năng và giao diện được lập trình sẵn. Thiết kế website bằng mã nguồn mở rất đơn giản và nhanh chóng vì đặc trưng sẵn có của nó. Tuy nhiên hạn chế của mã nguồn mở là bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn phát triển và nâng cấp hệ thống trang web vì nó được mặc định theo mã nguồn mở.

Một đặc điểm của mã nguồn mở nữa đó là tính bảo mật không cao vì đây là phầm mềm miễn phí nên độ bảo mật không cao mọi người có thể chia sẻ thông tin của nhau cho nên nếu webiste công ty bạn mang mục đích riêng và cần sự bảo mật thì không nên sử dụng mã nguồn mở. Ví dụ như website của các ngân hàng, trường đại học, các công ty chứng khoán,….

Thêm nữa giao diện và tính năng khá đơn diệu nếu bạn muốn thiết kế một website bắt mắt và thu hút người xem với những tính năng độc lạ thì đây không phải là lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên nếu mục đích của bạn là tạo một trang web cơ bản với những tính năng khá bình thường mà chi phí thấp thì đây là một lựa chọn không tồi.

Đối với code tay sẽ khắc phục được nhược điểm của mã nguồn mở. Bạn hãy tưởng tượng như là bạn đang được thiết kế riêng môt chiếc váy độc nhất vô nhị vậy. Các code viết tay được lập trình riêng và theo mong muốn của người thiết kế nên website cho nên tất cả những yêu cầu của bạn đều được chấp nhận.Tính linh hoạt của code tay khá cao. Tất nhiên vì sự linh hoạt cao mà bạn có thể nâng cấp chỉnh sửa tùy ý. Tuy nhiên để thiết kế một website bằng code tay khá công phu và  giá khá cao. Vì vậy nếu mục đích website của công ty bạn đòi hỏi sự khác biệt và chuyên nghiệp thì nên sử dụng code tay nhé.

Dù là mã nguồn mở hay code tay thì đều có ưu nhược điểm riêng. Cho để lựa chọn nên sử dụng loại nào thì hãy trao đổi mục đích của bạn và lắng nghe các thiết kế của NETSA chúng tôi tư vấn nhé. Nesta rất hân hạnh được tư vấn thiết kế website cho các bạn!


CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NETSA
Địa chỉ: 134/10 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0919 339 869


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *